Chuyển đến nội dung chính

Tầm quan trọng của việc Viết content chuẩn seo

Viết content chuẩn seo Google càng ngày càng khắt khe với các thủ thuật SEO, backlink thiếu tính tự nhiên. Google hướng tới chính là nội dung về website chuẩn SEO. Bài viết chuẩn SEO đáp ứng được các nguyên tắc về mật độ từ khóa, định dạng văn bản, tính toán để tối ưu cao nhất với từ khóa chính, cụm từ khóa mục tiêu chính.

Các checklist khi viết content chuẩn SEO

 

-Xác định từ khóa chính, danh sách  các từ khóa phụ

Bài viết dẫu có “lạc trôi” đi đâu thì cũng sẽ vẫn phải theo một từ khóa chính xuyên suốt. Các từ khóa phụ đi kèm chỉ là thêm thắt vào. Khách hàng thường tìm kiếm với sự đa dạng về cụm từ nhưng trong đó vẫn sẽ có từ khóa chính.

-Check copy

Bài viết có copy hay không Google đều biết thông qua thuật toán panda. Thậm chí nó còn chỉ ra bạn lấy nội dung tương tự ở trang web nào, từng đoạn từng dòng.

-Title, description phải có từ khóa chính

Một title phải từ 55 đến 65 ký tự, cụm từ khóa chính nên đứng đầu, không lặp lại lại quá 2 lần.
Phần mô tả description dài từ 150 -160 ký tự, cụm từ khóa chính không lặp lại quá 3 lần

-Đặt thẻ tiêu đề

Heading là tiêu đề trong bài viết, người viết đánh đấu nó để báo cho google index biết đó là những nội dung chính của bài viết, hữu ích trong việc sàng quét chủ đề của Google khi xuất ra các kết quả tìm kiếm.
Thẻ trong bài viết bao gồm: thẻ H1, H2, H3 với thứ tự quan trọng giảm dần từ 1 đến 3.

-Từ khóa phải có trong thẻ tiêu đề

Google index dựa vào thẻ H1, H2 để biết được nội dung chính của bài viết. Vì vậy, H2 nên xuất hiện từ khóa chính phụ.

-Tối ưu từ khóa trong URL (Friendly URL)

Cấu trúc URL tốt cho cả người dùng, cấu trúc website, tốt cho Google SEO, Adwords…. Và đủ thứ khác nữa.

-Mật độ từ khóa

Từ khóa chính khoảng 3%. Các từ khóa đồng nghĩa liên quan chủ đề, từ khóa mở rộng. Thay vì việc cứ lặp đi lặp lại từ khóa chính bạn có thể thay thế nó bằng các từ khóa dạng khác.

-Từ khóa nằm trong 150 ký tự đầu bài cũng như cuối bài.

Bài viết luôn cần có mở bài và kết bài. Bạn cần phải đưa từ khóa vào các phần nội dung này.

-Tối ưu ảnh (URL, Title, Alt, Caption, Text)

Tên ảnh phải đặt theo dạng có chứa từ khóa: phuong-phap-lam-dep-da.jpg
Title ảnh thì đặt có chứa từ khóa. Nội dung thẻ alt cũng cần chứa từ khóa. Caption ảnh chứa từ khóa. Kích thước ảnh có chiều rộng từ 500px -800 px.
-Bôi đậm, in nghiêng, gạch chân đoạn nội dung có chứa từ khóa
Bạn đừng sử dụng bừa bãi nó chỉ khiến bài viết của bạn thêm lộn xộn và nhức mắt. Những cụm từ chứa từ khóa thì hãy sử dụng để gạch chân, in nghiêng, bôi đậm mà bạn muốn nhấn mạnh.

-Có CTA (Call-to-action)

Trên đây là một số các checklist bạn cần quan tâm nhất khi bắt tay vào việc tối ưu nội dung content chuẩn SEO. Đừng ngần ngại liên hệ dịch vụ content tại LPTech. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi chắc chắn rằng sẽ đáp ứng được yêu cầu content mà bạn mong muốn.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Content chất lượng và uy tín

Nội dung là yếu tố cực kỳ quan trọng và cần thiết khi chạy bất cứ một chiến dịch quảng cáo marketing nào với doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn. LPTech với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông Marketing, làm hài lòng hàng ngàn khách hàng dù là khó tính nhất. Chúng tôi tự tin và cam kết với dịch vụ Content mà mình đem đến với khách hàng, chúng tôi đồng hành trên mọi chiến lược Marketing với doanh nghiệp bạn. Với đội ngũ Content chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, thỏa sức sáng tạo và không ngừng làm mới mình, chúng tôi sẽ giúp website và chiến lược marketing của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dịch vụ SEO Onpage - Cách để tối ưu hóa một website năm 2019

Dịch vụ SEO Onpage là những công việc cần được thực hiện trong website để tối ưu hóa, các công việc này cũng cần lưu tâm đến các đề xuất hoặc yêu cầu của Google. Vì vậy, Dịch vụSEO Onpage phải là phần đầu tiên mà chúng ta cần phải thực hiện để tối ưu hóa một website cho SEO vì nếu chúng ta chưa tối ưu hóa thành công website của mình, nó sẽ gần như vô giá trị khi chúng ta bắt đầu thực hiện các hành động bên ngoài (SEO Offpage).
Các công tác SEO Onpage có thể được chia làm các phần sau: - Kiến trúc Web - Dữ liệu có cấu trúc - WPO hoặc tốc độ tải - Chất lượng và nội dung gốc - Liên kết nội bộ - URL thân thiện - Thẻ Meta - Các thẻ H - UX hoặc trải nghiệm người dùng Kiến trúc web: Nếu không đi sâu vào chi tiết trong khía cạnh này, các vấn đề về kiến ​​trúc web phải thực hiện với cách mà website được phát triển, nó phải là một website có cấu trúc và có tổ chức. Ngôn ngữ lập trình hay mọi thứ liên quan đến mã nguồn được sử dụng là các vấn đề đều có thể ảnh hưởng và cần lưu tâm. Nếu kiến ​​trúc…

Website chuẩn SEO

Tại sao tất cả website bây giờ phải chuẩn SEO? Trên thế giới này có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Pháp… Để người nói tiếng Anh hiểu được bạn, bạn không thể nói tiếng Việt với họ mà phải nói bằng tiếng Anh. Tương tự, Google là một bộ máy, để nó hiểu được website của bạn đang bán sản phẩm nào, kinh doanh cái gì, bạn phải tối ưu website theo các tiêu chuẩn của nó. Nếu không, Google vẫn sẽ có cách để hiểu website của bạn, nhưng sẽ khá chậm và chỉ ở một mức độ nào đó. Cũng giống như khi bạn không biết tiếng Anh, người kia và bạn có thể trao đổi bằng ngôn ngữ hình thể để thể hiện suy nghĩ của mình. Như vậy, website chuẩn SEO là cần thiết và đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cho các website hiện nay.

Dịch vụ SEO là gì? SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, có thể hiểu nôm na là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tức là làm trang Web và các nội dung số có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của các trang Search như Google, Bing, Yahoo... SEO l…